Nhạc Thính Phòng

» Nhạc Thính Phòng » Thời gian thai kỳ, mẹ bầu nên nghe nhạc thính phòng khi nào?

Thời gian thai kỳ, mẹ bầu nên nghe nhạc thính phòng khi nào?

10/01/2019 - Thể loại: Nhạc Thính Phòng

Nhạc thính phòng được xem là một lựa chọn tốt cho các mẹ bầu nhờ những giai điệu không quá ồn ào, sôi động. Chọn nhạc thính phòng cho thai nhi, mẹ cần chú ý những điều gì và những bản nhạc nào là lý tưởng nhất?

Nhạc thính phòng được hiểu là những loại âm nhạc cổ điển được biểu diễn trong không gian nhỏ để phân biệt với những loại nhạc giao hưởng, hòa tấu khác. Theo định nghĩa này, không chỉ các loại nhạc cổ điển nước ngoài mà những thể loại nhạc cổ truyền như ca vọng cổ, ca Huế hay ca trù ở miền Bắc cũng có thể xếp vào nhóm nhạc thính phòng. Nếu mẹ bầu nào đang tìm hiểu về nhạc thính phòng cho thai nhi, những thông tin dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ về vấn đề này.

nhac-thinh-phong-cho-me-bau

Mẹ bầu bắt đầu nghe nhạc thính phòng từ khi nào là thích hợp?

Trong một buổi họp báo, Zoltán Kodály, một nhà sư phạm, triết gia người Hungary khi được hỏi: “Khi nào nên bắt đầu việc giáo dục âm nhạc với trẻ nhỏ” đã trả lời rằng: “9 tháng trước khi bé chào đời”. Như vậy, việc nghe nhạc có thể bắt đầu ngay ở những tuần đầu tiên của thai kỳ. Thai giáo bằng âm nhạc cũng là một điều được rất nhiều mẹ thực hiện trong thời gian mang thai.

Quả thực, các nghiên cứu khoa học đã ghi nhận được những ảnh hưởng của âm nhạc đối với sinh vật sống như cây cối, vật nuôi. Nhưng với thai nhi thì sao?

Việc quan sát, ghi nhận những hoạt động của thai nhi không dễ dàng như các đối tượng khác. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu trên một phạm vi nhỏ đã được tiến hành để phần nào lý giải được các tác động của âm nhạc đối với thai nhi. Một nghiên cứu trong đó thai nhi được nghe nhạc cổ điển trong 70 giờ trong suốt những tuần cuối thai kỳ đã cho thấy, các bé được nghe nhạc thính phòng cổ điển từ khi trong bụng mẹ có khuynh hướng phát triển thể chất và tinh thần tích cực hơn.

Khi được theo dõi vào lúc 6 tháng tuổi, các bé này cho thấy có sự tiến bộ hơn về mặt ngôn ngữ, trí tuệ và kỹ năng vận động thô hơn so với các bạn cùng độ tuổi không được nghe nhạc thường xuyên trong thời gian còn trong bụng mẹ.

Để nghe thêm các bài hát khác hãy truy cập vào trang của chúng tôi tại Nguyễn Đức Music Production Nhé!

 

 

 

Thời gian thai kỳ, mẹ bầu nên nghe nhạc thính phòng khi nào?
Đã đánh giá

Thông tin liên hệ

  • Blog Lestratege Tin Tức Dịch Vụ

Bài viết liên quan

Copyright © 2019 - http://lestratege.net