Luận văn thạc sĩ

» Luận văn thạc sĩ » Chia sẻ kinh nghiệm để viết luận văn thạc sĩ tốt nhất

Chia sẻ kinh nghiệm để viết luận văn thạc sĩ tốt nhất

19/11/2018 - Thể loại: Luận văn thạc sĩ

Luận văn thạc sĩ là một dự án quạn trọng cho những người muốn lấy bằng thạc sĩ, tiến sĩ. Vậy thì làm thế nào để viết luận văn thạc sĩ được tốt nhất, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này!

Lựa chọn đề tài nghiên cứu để viết luận văn

Hãy lựa chọn cho mình một đề tài nghiên cứu đầy sáng tạo. Đây cũng được xem là bước đầu tiên vô cùng quan trọng, bước này nhằm quyết định đến chất lượng của cả luận văn bạn làm. Vì thế khi lựa chọn đề tài viết luận văn hãy chọn cho mình những đề tài chưa từng xuất hiện và chưa từng được nghiên cứu trước đó, hãy sử dụng óc sáng tạo của bạn. Nhưng cũng nên nhớ rằng chủ đề được chọn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu dành cho luận văn thạc sĩ, đặc biệt là đề tài đó phải có tính học thuật và ứng dụng tốt, khả thi và có giá trị thực tiễn.

Có một điều chắc chắn mà bạn nên biết, tất cả mọi người đều sẽ không thích nghe lại những điều đã biết rồi, và cả giáo viên chấm điểm cũng vậy. Vì thế hãy cho họ thấy luận văn thạc sĩ của bạn với những chủ đề mới mẻ nhưng thật hữu ích.

Hãy xây dựng một kế hoạch và phân bổ thời gian hợp lý

Sau khi đã chọn lựa cho mình một đề tài nghiên cứu mới mẻ thì hãy bắt đầu làm ngay khi có thể. Dành nhiều thời gian cho việc tìm hiểu các kiến thức cùng cơ sở dữ liệu có liên quan đến đề tài mà bạn chọn lựa. Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin, thì bạn cũng cần phải lên ý tưởng mới cho chủ đề mà mình thực hiện. Sáng tạo là điều cần thiết, nhưng cũng cần phải thực tế.

luan-van-thac-si-la-gi

Cách lập luận trong bài văn luận văn thạc sĩ

Vì đề tài nghiên cứu mà bạn chọn lựa khá mới mẻ, do đó gười nghe chắc chắn không có thời gian để tìm hiểu chủ đề đó một cách chuyên sâu như bạn, do đó hãy liên kết các thông tin lại một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Hãy tìm hiểu, thống kê, ghi chú một cách hợp lý lượng thông tin, cũng như tìm hiểu đầy đủ kiến thức nhằm tránh những sai sót không cần thiết. Trích dẫn nguồn đầy đủ và thống nhất theo đúng quy chuẩn trích dẫn nguồn quốc tế.

Về trình bày và bố cục của luận văn thạc sĩ

Nội dung luận văn thạc sĩ của bạn cần có những phần sau:

+ Bìa chính và bìa phụ

+ Mục lục

+ Lời nói đầu

+ Viết các chương

+ Kết luận của luận văn

+ Tài liệu tham khảo

Những chi tiết nhỏ nhặt nhất cũng rất có ý nghĩa, do đó hãy chú ý đến từng tiểu tiết. Ví dụ như căn chỉnh lề, font chữ, cỡ chữ, vị trí hình ảnh, đồ thị… Hãy cẩn thận với từng thứ nhỏ nhặt để có lễ bảo vệ luận văn thạc sĩ thành công.

Chia sẻ kinh nghiệm để viết luận văn thạc sĩ tốt nhất
Đã đánh giá

Thông tin liên hệ

  • Blog Lestratege Tin Tức Dịch Vụ

Bài viết liên quan

Copyright © 2019 - http://lestratege.net