Luận văn thạc sĩ

» Luận văn thạc sĩ » Cách chọn đề tài luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục

Cách chọn đề tài luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục

27/11/2018 - Thể loại: Luận văn thạc sĩ

Bạn đang có nhu cầu viết luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục, nhưng bạn không có đủ thời gian để tự hoàn thành bài luận, bạn cũng không biết cách chọn lựa đề tài như thế nào. Bài viết sau đây Luận Văn Panda sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách chọn đề tài luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục chi tiết nhất.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn đề tài khi làm luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục

Một trong những nhiệm vụ hàng đầu của các bạn sinh viên hay học viên cao học thạc sĩ đó chính là chọn lựa đề tài luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục. Việc lựa chọn đề tài còn phải dựa vào ngành học cũng như các tình huống thực tiễn tại công ty hoặc trong xã hội.

Việc xác định đề tài khi làm luận văn thạc sĩ là một vấn đề không hề đơn giản, đây là việc mà người làm luận văn phải dựa vào thực tế, dựa vào khả năng, kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn của mình để có thể chọn lựa và đề xuất một đề tài củ thể.

Các đề tài nghiên cứu thường sẽ được lựa chọn qua kinh nghiệm, kiến thức tích lũy được cũng như đặt trong bối cảnh của công ty.

Việc chọn đề tài sẽ có ảnh hưởng trực tiếp và xuyên suốt đến cả quá trình làm bài luận văn của bạn. Nếu như bạn chọn đề tài quá phổ biến thì chắc chắn điểm sẽ không thể đạt quá cao, bởi vì trong đề tài không có sự mới mẻ, đột phá. Tuy nhiên, nếu như bạn chọn lựa chọn một đề tài mới hay và khó thì bạn sẽ phải chịu rất nhiều áp lực, tốn nhiều thời gian, áp lực kiến thức và áp lực từ điểm số. Nhưng, nếu bạn hoàn thành xuất sắc thì thành tích sẽ rất nổi bật.

luan-van-thac-si-quan-ly-giao-duc

Thế nào là một đề tài luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục?

Một đề tài nghiên cứu luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục thông thường được đánh giá tốt cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

– Có phạm vi giới hạn: phạm vi càng hẹp thì những vấn đề nghiên cứu càng phải được đào sâu, còn nếu đề tài có phạm vi rộng thì dễ dẫn đến nguy cơ dàn trải, thiếu tập trung, và việc xử lí các vấn đề chỉ ở trên bề mặt.

– Đề tài lựa chọn khi viết luận văn phải có tính cấp thiết đối với thời điểm tiến hành nghiên cứu. Vấn đề bài luận đang là điểm nóng bỏng về giáo dục nghề nghiệp cần phải giải quyết và giải quyết được thì nó sẽ mang đến những giá trị thiết thực nhất cho thực tiễn và lý luận, đóng góp cho sự phát triển hiện tại.

– Đề tài phải có tính độc đáo và mới mẻ: Một đề tài luận văn cần phải có tính độc đáo và mới mẻ. Kết quả của một quá trình nghiên cứu và viết luận văn phải đem đến kết quả mới cũng như một nét riêng. Không trùng hợp với những kết quả hay các đề tài trường đó.

Đơn vị viết thuê luận văn uy tín:

Luận văn Panda
Địa chỉ: 49/30/6 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM
Số đt: 0932 091 562
Email: luanvanpanda@gmail.com

Cách chọn đề tài luận văn thạc sĩ quản lý giáo dục
Đã đánh giá

Thông tin liên hệ

  • Blog Lestratege Tin Tức Dịch Vụ

Bài viết liên quan

Copyright © 2019 - http://lestratege.net